(028) 3620 7282 - 090 260 7282 453 Cách Mạng Tháng 8, P.13 , Q.10 , TP.HCM Từ 8h đến 20h (không nghỉ trưa)
Tiểu phẫu răng khôn banner

TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN

TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN LÀ GÌ?

Tiểu phẫu răng khôn là phương pháp mà các bác sĩ áp dụng để loại bỏ những chiếc răng khôn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Những chiếc răng khôn thường mọc trong giai đoạn chúng ta trưởng thành, khi mà xương hàm đã phát triển gần như hoàn thiện, chính vì điều này khiến cho chúng bị thiếu không gian, không thể mọc thẳng một cách bình thường. Dẫn đến việc những chiếc răng số 8 này mọc lệch, mọc nghiêng hay thậm chí là mọc ngầm trong xương hàm (Hình 1) gây ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nặng nề đế sức khỏe.

chụp xquang khi tiểu phẩu răng khôn
Hình1: Ảnh X-quang chụp vị trí răng khôn

 

CÓ NÊN NHỔ RĂNG KHÔN HAY KHÔNG?

răng khôn mọc ở giai đoạn chúng ta đã trưởng thành trong độ tuổi từ 17 đến 25, nên chúng gần như không hỗ trợ việc ăn nhai hàng ngày.

Nếu bạn có một chiếc răng khôn mọc thẳng bình thường thì bạn là một trong số ít những người may mắn, tuy nhiên để giữ gìn những chiếc răng này cũng không hề đơn giản. Vì chúng mọc trong cùng, trong quá trình ăn uống rất dễ lưu lại mảng bám và kẹt thức ăn, bạn cần phải vệ sinh chúng một cách cẩn thận để tránh gây sâu răng, đặt biệt là những răng bên cạnh. Hãy thường xuyên sử dụng chỉ nha khoa.

Hầu hết chúng ta đều thiếu may mắn hơn khi gặp phải những chiếc răng mọc không theo quy tắc tự nhiên. Những chiếc răng mọc nghiêng sẽ đẩy các răng liền kề gây đau nhức. Nhiều trường hợp lúc mọc lên gây lợi trùm, viêm lợi xung quanh dẫn đến tình trạng áp xe sưng vùng mặt. Nếu chúng mọc ngầm trong xương hàm sẽ khiến cứng hàm không thể há to miệng. Trong quá trình phát triển chúng gây đau nhức hoàn toàn có thể gây sốt cao, ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày.

Các vị trí răng khôn cần phải tiểu phẫu
Hình 2: Các vị trí răng gây ảnh hưởng

Với những lý do trên nên các chuyên gia và bác sĩ trên thế giới đều khuyến cáo không nên giữ lại chiếc răng này. Nếu chúng có thể gây ảnh hưởng xấu thì nên loại bỏ càng sớm càng tốt, bởi vì khi các biến chứng xảy ra sẽ gây khó khăn hơn trong việc tiểu phẫu.

PHƯƠNG PHÁP NHỔ RĂNG KHÔN

Không phải trong trường hợp nào răng khôn cũng cần phải tiểu phẫu, phương pháp để loại bỏ răng khôn phụ thuộc và vị trí mọc và giai đoạn phát triển của chúng. Có thể phân ra thành 2 phương pháp phổ biến là nhổ răng khôn thông thường và nhổ tiểu phẫu răng khôn. Đối với những răng hàm trên, hoặc những răng có độ nghiêng vừa phải chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp nhổ thông thường. Những trường hợp khó hơn như răng khôn mọc nghiêng, mọc bên dưới nướu có phần chân sâu bên trong hàm cần áp dụng phương pháp tiểu phẫu mới có thể loại bỏ chúng.

TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN CÓ AN TOÀN KHÔNG

Tiểu phẫu răng khôn không phải là một kỹ thuật quá khó trong nha khoa, nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong quy trình thăm khám & quá trình thực hiện, đặt biệt quan trọng là tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật răng miệng. Bởi vì tiểu phẫu vẫn có thể gây ra các nguy cơ như: mất máu, đau đớn, nhiễm trùng, dị cảm (vd: bị tê vùng nào đó trong thời gian ngắn hoặc vĩnh viễn)..v.v.

Nhổ răng khôn không gây sang chấn
Phương pháp nhổ răng khôn không gây sang chấn tại Nha Khoa Stone

Bạn có thể tham khảo thêm tại đây: Nhổ răng khôn an toàn tại Nha Khoa Stone

QUY TRÌNH TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN

Chúng ta thường rất ám ảnh việc nhổ răng, nhưng trong thực tế quá trình sẽ diễn ra nhanh chóng và rất nhẹ nhàng. Đối với răng mọc thẳng hoặc có độ nghiêng vừa phải cần 5 - 15 phút, những răng có vị trí khó và phức tạp sẽ phải cần từ 15-30 phút để loại bỏ.

TRƯỚC KHI NHỔ RĂNG
Bác sĩ sẽ phải khám tổng quát kiểm tra răng miệng toàn diện, chụp phim Xquang để xác định được hình ảnh đầy đủ của răng khôn. Sau khi xác định được vị trí mọc, độ nghiêng sẽ dựa vào kinh nghiệm chuyên môn của mình để chọn giải pháp loại bỏ chúng.

QUÁ TRÌNH THỰC HIỆN
Bạn sẽ được bác sĩ bôi thuốc tê quanh nứu để giảm cảm giác, sau đó các mô xung quanh răng sẽ được gây tê bằng thuốc gây tê cục bộ. Trong quá trình nhổ bạn sẽ không thể cảm nhận bất kỳ giảm giác đau, hiệu ứng của thuốc tê sẽ được kéo dài từ 1 đến 2 giờ sau đó.

Trong lúc này bác sĩ sẽ dùng những dụng cụ chuyên biệt, thực hiện bóc tách các dây chằn nha chu để có thể lấy chiếc răng ra. Đối với nhiều trường hợp, chiếc răng phải được chia nhỏ để gắp ra từng phần. Nhằm hạn chế gây tác động đến các mô xung quanh răng, chính điều này sẽ giúp giảm chảy máu, giảm đau, giảm sưng và thời gian phục hồi sẽ diễn ra nhanh hơn. 

SAU KHI NHỔ RĂNG
Bạn sẽ nhận được đơn thuốc và hướng dẫn chăm sóc sau khi nhổ răng, bạn nên lưu ý đọc kỹ và làm theo hướng dẫn, điều này giúp quá trình phục hồi của bạn sẽ diễn ra nhanh hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm tại đây: Những lưu ý sau khi nhổ răng khôn

TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN GIÁ BAO NHIÊU

Không giống như các răng ở vị trí khác, nhổ răng khôn được xem là phức tạp hơn, đòi hỏi chuyên môn cao từ bác sĩ, kinh nghiệm và hiểu biết chuyên sâu về tiểu phẫu răng miệng. Chính vì lý do này bộ y tế yêu cầu bắt buộc riêng về chứng chỉ nhổ răng tiểu phẫu.

Chứng chỉ tiểu phẫu răng khôn
Chứng chỉ nhổ răng tiểu phẫu của Bác sĩ chuyên khoa 1 răng hàm mặt Nguyễn Lê Trung tại nha khoa Stone

Giá nhổ răng khôn phụ thuộc vào vị trí mọc, tình trạng của răng khôn. Giá nhổ răng khôn có thể giao động từ 600.000đ đến 2.000.000đ trên một chiếc răng. Ngoài ra còn phụ thuộc vào tay nghề, dịch vụ, vị trí địa lý mà có các mức giá khác nhau. Bạn có thể tham khảo bảng giá nhổ răng khôn tại Nha Khoa Stone dưới đây.

NỘI DUNG GÍA (VNĐ)
Khám tổng quát & chụp X-quang kỹ thuật số Miễn phí
Nhổ răng khôn 600.000-800.000 /răng
Tiểu phẫu răng khôn 1.200.000-1.700.000 /răng


ĐỊA CHỈ TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN UY TÍN TẠI HỒ CHÍ MINH

Tiểu phẫu răng khôn thành công phụ thuộc gần như hoàn toàn vào tay nghề của bác sĩ, tại nha khoa STONE Bác Sĩ Chuyên 1 Khoa Răng Hàm Mặt NGUYỄN LÊ TRUNG tốt nghiệp chuyên khoa loại giỏi với 20 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp điều trị cho bạn. Cơ sở vật chất chúng tôi có thể đáp ứng đầy đủ quy trình nhổ răng khôn an toàn, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng. 


Bác sĩ  CK.1.RHM phụ trách chuyên môn NGUYỄN LÊ TRUNG (Ở giữa) với 19 năm kinh nghiệm

đánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stoneđánh giá của khách hàng nhổ răng khôn tại nha khoa stone
nhổ răng khôn không đau - feedbacknhổ răng khôn uy tín feedback
Phản hồi từ khách hàng đã trải nghiệm tại nha khoa Stone

Hàng ngàn khách hàng đã trải nghiệm dịch vụ tại nha khoa Stone đều hài lòng, chính vì điều này giúp Nha Khoa Stone trở thành một địa điểm nhổ và tiểu phẫu răng khôn uy tín. Với phương châm điều trị "xâm lấn tối thiểu" , hạn chế tiếp xúc các mô quanh răng khôn, thao tác nhẹ nhàng chính xác giúp việc nhổ răng khôn không còn là nổi ám ảnh của bạn.


Khách hàng tỏ ra hài lòng khi sử dụng dịch vụ tại Nha Khoa Stone

NHA KHOA STONE - Với tiêu chí "Xâm lấn tối thiểu - Thẩm mỹ tối đa" cùng đội ngũ y bác sĩ tận tình với chuyên môn cao tự tin sẽ chăm sóc, bảo vệ cho sức khỏe và nụ cười của bạn một cách tốt nhất. Liên hệ để đặt lịch và được tư vấn miễn phí: 

Hotline: (028) 3620 7282 - 090 260 7282
Địa chỉ453 Cách Mạng Tháng 8, P.13, Q.10, TP.HCM
Emailnhakhoastone@gmail.com

PHỤC HỒI SAU KHI TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN
PHỤC HỒI SAU KHI TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là những chiếc răng trưởng thành cuối cùng nhú lên trong miệng. Chúng mọc ở phía trên và phía dưới của cả hai bên, thường ở độ tuổi từ 17 đến 21. Mặc dù tuy “khôn” nhưng trớ trêu thay nó lại mang đến những tác hại v [...]
NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN
NHỔ RĂNG KHÔN AN TOÀN Nhổ răng khôn hay tiểu phẫu răng khôn không phải là một kỹ thuật quá khó trong nha khoa, nhưng đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong quy trình thăm khám & quá trình thực hiện, đặt biệt là tay nghề và kinh nghiệm của bác sĩ phẫu thuật răng miệng [...]
NHỔ RĂNG KHÔN KHI MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG?
NHỔ RĂNG KHÔN KHI MANG THAI CÓ AN TOÀN KHÔNG? Do có sự thay đổi nội tiết trong quá trình mang thai ở phụ nữ, thế nên nhiều người mẹ bị đau, sưng ở vùng răng khôn. Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần phải rất cẩn thận trong việc nhổ răng khôn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Hì [...]
KIẾN THỨC CẦN BIẾT KHI NHỔ RĂNG KHÔN
KIẾN THỨC CẦN BIẾT KHI NHỔ RĂNG KHÔN RĂNG KHÔN LÀ GÌ Răng khôn là răng hàm thứ ba và cuối cùng, chúng thường bắt đầu mọc và phát triển trong độ tuổi từ 17-25. Những chiếc răng này nếu phát triển bình thường và khỏe mạnh thì có thể hỗ trợ ăn nhai thức ăn. Nhưng đa phần chúng lại mọc sai lệ [...]
QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN
QUY TRÌNH NHỔ RĂNG KHÔN Một chiếc răng khôn mọc l thường gây đau nhức và dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng như làm nhiễm trùng tổn thương đến răng kế bên, phá hoại răng liền kề làm tiêu xương khiến mất đi chiếc răng hàm kế bên, và nghiêm trọng hơn như hình thành u nang đòi hỏi phải  [...]
NHỮNG LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN
  NHỮNG LƯU Ý SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔN Sau khi nhổ răng khôn hay tiểu phẫu răng khôn chúng ta sẽ trải qua giai đoạn để phục hồi, quá trình này có thể xảy ra nhiều hiện tượng khiến bạn lo lắng.   1 .ĐAU: Trong quá trình nhổ răng bác sỹ có sữ dụng thuốc tê nên chúng [...]
TÌM HIỂU VỀ RĂNG KHÔN
TÌM HIỂU VỀ RĂNG KHÔN NHA KHOA STONE - Với tiêu chí "Xâm lấn tối thiếu - Thẩm mỹ tối đa" cùng đội ngũ y bác sĩ tận tình với chuyên môn cao tự tin sẽ chăm sóc và bảo vệ cho sức khỏe và nụ cười của bạn một cách tốt nhất. Liên hệ để đặt lịch và được tư vấn miễn phí:  Hotl [...]
CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG LẬT VẠT NƯỚU
CẤY GHÉP IMPLANT KHÔNG LẬT VẠT NƯỚU CÔNG NGHỆ 4.0         Cấy ghép Implant nha khoa là giải pháp tối ưu nhất hiện nay khi bạn bị mất răng. Cũng như các thủ thuật y khoa khác, cấy ghép Implant cũng tiềm ẩn  [...]
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI NHỔ RĂNG KHÔN TIỂU PHẪU RĂNG KHÔN là một thủ thuật thường gặp trong điều trị nha khoa. Vậy nhổ răng khôn có an toàn và có đau hay không? Nhổ răng khôn có để lại biến chứng gì hay không? mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé: NHỔ RĂNG KHÔN ĐA [...]

bản đồ nha khoa Stone gọi hotline liên hệ